Phòng họp là một không gian quan trọng, trong bất kì một văn phòng, cơ quan hay tổ chức nào. Không chỉ là nơi diễn ra những buổi họp, tổng kết hay thảo luận nội bộ…phòng họp còn có chức năng đón tiếp khách hàng, đối tác quan trọng. Chính vì thế, thiết kế và trang trí phòng họp luôn là chủ đề được lưu tâm trong thiết kế nội thất văn phòng – cơ quan…

Phòng họp trước hết, cần phải được bố trí trong một không gian riêng tư và kín đáo, để đảm bảo tốt nhất cho tính chất công việc đặc thú trong phòng họp. Nhưng cũng cần chú ý đến sự thông thoáng và cởi mở trong không gian, nhằm tránh cảm giác bức bí và căng thẳng trong mỗi buổi họp.

Lựa chọn nội thất là khâu quan trọng để thiết kế phòng họp hoàn hảo. Trong đó, lựa chọn bàn ghế phòng họp như thế nào là điều mà các bạn cần chú ý. Bàn ghế phòng họp bao gồm rất nhiều loại sản phẩm, bao gồm bàn họp gỗ tự nhiên, bàn họp oval, veneer, ghế chân quỳ, ghế phòng họp gỗ tự nhiên…. Vì thế, việc lựa chọn nội thất thường không dễ, bởi sự đa dạng thường khiến mọi người bị choáng ngợp. Vì thế, hãy cân nhắc kĩ về các yêu cầu chức năng – thẩm mỹ của không gian, để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Bài trí nội thất phòng họp sao cho đẹp và tiện nghi? Một phòng họp thường không đòi hỏi quá nhiều sự cầu kì và rườm rà trong trang trí không gian. Điều quan trọng nhất vẫn là sự chức năng và thoải mái để phục vụ tốt cho công việc. Vì thế, bài trí đơn giản, gọn gàng mà khoa học, kết hợp một số chi tiết trang trí tinh tế như lọ hòa, tranh ảnh…sẽ làm cho phòng họp thêm đẹp và sinh động, giảm bớt đi tính chất căng thẳng và mệt mỏi của công việc.